Tin hoạt động hội
Phó Chủ tịch Thường trực Hồ Quang Lợi làm việc với Thường trực Hội Nhà báo Thừa Thiên Huế (05/04/2017 06:42)
(HNBVN).Trong 2 ngày 30 và 31/3, Đoàn Hội Nhà báo Việt Nam do Phó Chủ tịch Thường trực Hồ Quang Lợi dẫn đầu và Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nghiệp vụ Trần Bá Dung đã có các buổi làm việc với Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND và Thường trực Hội Nhà báo Thừa Thiên Huế.
Làm việc với Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND và HNB tỉnh

 

Tại buổi làm việc với Lãnh đạo tỉnh, các đồng chí Nguyễn Thái Sơn, Uỷ viên Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đinh Khắc Đính, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng chủ trì. Tham dự có  đại điện Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh và các cơ quan báo chí trên địa bàn.

Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Nguyễn Thị Hồng Hạnh đã thông tin tình hình chung về hoạt động hội, công tác bồi dưỡng nghiệp vụ, việc phát triển hội viên, một số vấn đề xung quanh việc thực hiện Luật Báo chí cũng như quy định về đạo đức nhà báo...Hội Nhà báo tỉnh hiện có 143 hội viên đang sinh hoạt cho các hoạt động thường niên của hội cũng như phản ánh các hoạt động kinh tế - xã hội trên địa bàn thông qua hoạt động nghiệp vụ... Đại diện lãnh đạo các đơn vị cũng tham gia, đề xuất tại buổi làm việc một số vấn đề liên quan đến hoạt động báo chí trên địa bàn; việc quản lý cộng tác viên cũng như độ vênh giữa báo địa phương và báo trung ương hiện nay.

Kết luận tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo tỉnh đối với đội ngũ người làm báo; đồng thời đánh giá cao hoạt động của Hội Nhà báo tỉnh thời gian qua đã đạt được những kết quả tích cực. Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị có cách thức và phối hợp thật tốt giữa trung ương và địa phương trong hoạt động báo chí. Ở cấp trung ương là sự phối hợp giữa Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ TT&TT, tại địa phương là sự chủ động, phối hợp giữa Sở TT&TT với hội nhà báo và các cơ quan chức năng để chấn chỉnh và quản lý đội ngũ những người mang danh nhà báo để trục lợi. Về công tác bồi dưỡng nghiệp vụ, tiếp tục triển khai các lớp tập huấn tại chỗ, duy trì CLB Nhà báo cao tuổi... Đồng chí Hồ Quang Lợi nhấn mạnh, năm 2017 là năm thực hiện Luật Báo chí 2016 và 10 điều quy định về đạo đức nghề nghiệp nhà báo; là công việc trọng tâm trong công tác chính trị tư tưởng, mỗi hội viên nhà báo cần nắm thật vững Luật Báo chí và quán triệt sâu sắc 10 điều quy định đạo đức nghề nghiệp.

 

                      

* Đồng chí Hồ Quang Lợi và đồng chí Trần Bá Dung cũng đã thăm và làm việc với Lãnh đạo Báo Thừa Thiên - Huế (ảnh trên), Đài PT-TH Thừa Thiên - Huế, Văn phòng Hội Nhà báo tỉnh.

Nguồn tin: hnbvn
Các tin mới
Các tin đã đăng
Xem tin theo ngày:  
Tin nổi bật