Báo chí trong nước
Cổng Thông tin điện tử Bộ Quốc phòng: Kênh thông tin chính thức của Bộ Quốc phòng trên internet (12/12/2012 09:24)
Ngày 12-12-2012 Cổng Thông tin điện tử (TTĐT) Bộ Quốc phòng chính thức đi vào hoạt động tại địa chỉ http://www.bqp.vn và http://www.mod.gov.vn. Đây là kênh thông tin quan trọng của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng trên internet nhằm cung cấp, trao đổi, tích hợp các kênh thông tin, các dịch vụ hành chính công và thông tin chính thức về các hoạt động quản lý Nhà nước của Bộ Quốc phòng.
Cán bộ, biên tập viên Cổng TTĐT Bộ Quốc phòng kiểm tra, trao đổi về hình thức trình bày giao diện. Ảnh: Trung Dũng.

Cổng TTĐT Bộ Quốc phòng đặt dưới sự quản lý, chỉ đạo toàn diện của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Thông tin và Truyền thông theo quy định của pháp luật; Giám đốc Trung tâm Thông tin khoa học quân sự (KHQS-Bộ Quốc phòng) giúp Bộ quản lý, chỉ đạo trực tiếp.

 

 

Để chuẩn bị cho Cổng TTĐT Bộ Quốc phòng đi vào hoạt động, Trung tâm Thông tin KHQS đã tổ chức các buổi họp bàn với sự tham gia của các chuyên gia, cộng tác viên từ các cơ quan trong và ngoài quân đội để xây dựng lực lượng nòng cốt. Đại tá Nguyễn Kim Lãm, Giám đốc trung tâm cho biết: Việc cung cấp, khai thác, sử dụng và quản lý thông tin trên Cổng TTĐT Bộ Quốc phòng theo quy định của pháp luật và quy định của Bộ Quốc phòng. Thông tin trên Cổng TTĐT Bộ Quốc phòng được truyền tải bằng các hình thức: Văn bản, âm thanh, hình ảnh, vi-đi-ô đồ họa, với hai ngôn ngữ chính là tiếng Việt và tiếng Anh.

 

Được Bộ Quốc phòng chỉ đạo, Trung tâm Thông tin KHQS đã khẩn trương, tập trung mọi nỗ lực chuẩn bị, xây dựng Cổng TTĐT Bộ Quốc phòng. Trên cơ sở văn bản của Bộ Quốc phòng về tổ chức và hoạt động của Cổng TTĐT Bộ Quốc phòng, Đảng ủy, Ban giám đốc trung tâm xây dựng đề án, lộ trình thực hiện; lựa chọn cán bộ, nhân viên có trình độ chuyên môn nghiệp vụ tốt, bảo đảm các tiêu chí về phẩm chất đạo đức, chính trị để làm nòng cốt cho Cổng TTĐT Bộ Quốc phòng. Trung tâm chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng xây dựng cơ sở hạ tầng, mua sắm, lắp đặt trang thiết bị kỹ thuật, nghiệp vụ bảo đảm đúng tiến độ; hoàn thành thủ tục pháp lý để Cổng TTĐT Bộ Quốc phòng đi vào hoạt động đúng quy định.

 

Theo Đại tá Nguyễn Mạnh Khôi, Tổng biên tập Cổng TTĐT Bộ Quốc phòng, hiện nay đội ngũ cán bộ, nhân viên cơ quan còn mỏng, song với sự chỉ đạo sâu sát của trên, bằng sự nỗ lực của mỗi người, Cổng TTĐT đã xây dựng, hình thành các nội dung trên từng lĩnh vực, các chuyên trang, chuyên mục. Đó là các khối thông tin: Tin tức-sự kiện, Quân đội nhân dân Việt Nam, Quốc phòng Việt Nam, Quản lý-chỉ đạo, Chế độ chính sách, Hành chính công, Thông tin-dịch vụ... Trong các nội dung chính có các chuyên trang, chuyên mục nhằm cung cấp công khai, chính xác, đầy đủ, kịp thời về hoạt động của Bộ Quốc phòng, các cơ quan, đơn vị toàn quân, tình hình trong nước, thế giới liên quan đến quốc phòng, quân sự... đến công chúng. Trên Cổng TTĐT Bộ Quốc phòng có hệ thống cơ sở dữ liệu văn bản quy phạm pháp luật toàn văn về quốc phòng, quân sự và các văn bản hành chính liên quan. Đặc biệt, trên Cổng TTĐT Bộ Quốc phòng còn đăng tải văn bản, thông tin theo hình thức đa phương tiện, bảo đảm tính trung thực và hấp dẫn bạn đọc, khán giả.

 

Các dịch vụ hành chính công và dịch vụ tiện ích trên Cổng TTĐT Bộ Quốc phòng sẽ đáp ứng nhiều nhu cầu của cán bộ, chiến sĩ và các tầng lớp nhân dân. Các thông tin hướng dẫn thủ tục hành chính, mẫu thủ tục hành chính thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Quốc phòng; thủ tục xuất nhập cảnh trong quân đội; tư vấn pháp luật về quốc phòng; tuyển sinh vào các học viện, trường quân đội; giải đáp chính sách, pháp luật, phản ánh ý kiến công dân... được thể hiện đầy đủ trên Cổng TTĐT Bộ Quốc phòng. Các văn bản, thông tin công bố và đăng tải trên Cổng TTĐT Bộ Quốc phòng là những thông tin chính thức, chuẩn xác, có độ tin cậy cao, là phát ngôn chính thức của Bộ Quốc phòng, đáp ứng yêu cầu tra cứu, tìm kiếm thông tin về lĩnh vực quốc phòng, quân sự.

 

Cổng TTĐT Bộ Quốc phòng ra đời không chỉ đánh dấu bước phát triển và những nỗ lực trong thực hiện cải cách hành chính, phù hợp với tiến trình xây dựng quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, mà còn giúp bạn bè quốc tế hiểu hơn về chính sách quốc phòng, quân sự của Đảng, Nhà nước ta; là đầu mối của Bộ Quốc phòng liên kết với Cổng TTĐT Chính phủ và các bộ, ngành theo lộ trình phát triển Chính phủ điện tử. Đây thực sự là kênh thông tin hữu ích, có giá trị thiết thực, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

 

ĐÌNH XUÂN

 

Nguồn tin: Theo Báo QĐND/VTN
Các tin mới
Các tin đã đăng
Xem tin theo ngày:  
Tin nổi bật