Đào tạo
Kỹ năng kể câu chuyện hấp dẫn bằng hình ảnh dành cho phóng viên truyền hình (16/03/2017 11:06)
“Một phóng sự hay, hấp dẫn khi công chúng hiểu rõ về câu chuyện, bối cảnh của nhân vật thông qua hình ảnh; Bên cạnh đó, yếu tố âm thanh tự nhiên trong truyền hình cũng rất quan trọng. Nó không chỉ thu hút sự chú ý của khán giả, mà còn tạo điểm nhấn riêng cho phóng sự”- đó là lời khẳng định của chuyên gia tư vấn truyền thông Eric May tại khóa bồi dưỡng “Kỹ năng kể câu chuyện hấp dẫn bằng hình ảnh dành cho phóng viên truyền hình” do Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí – Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức từ ngày 14-15/3/2017.
Chuyên gia tư vấn chiến lược truyền thông Eric May

35 nhà báo là Trưởng, Phó phòng các Ban, phóng viên, biên tập viên đến từ 8 kênh truyền hình Trung ương và 5 đài truyền hình địa phương tham dự khóa đào tạo.

 

Mục tiêu của khóa đào tạo nhằm giúp các học viên nắm được cách thức xây dựng cấu trúc cho một câu chuyện, các chủ đề và các yếu tố được lựa chọn, các mối liên hệ và nguồn tin và cách đưa âm thanh tự nhiên vào phóng sự hiệu quả.

 

Trong 2 ngày giảng dạy, chuyên gia tư vấn chiến lược truyền thông Eric May, với hơn 40 năm kinh nghiệm làm trong lĩnh vực truyền hình ở Mỹ và các nước Châu Âu, đã từng đoạt giải Emmy về phim tài liệu của Mỹ  đã chia sẻ kinh nghiệm cách xây dựng một câu chuyện truyền hình hấp dẫn; phương pháp xác định những nhân vật có sức thuyết phục giúp kết nối được với công chúng và phỏng vấn các câu hỏi có  hiệu quả.

 

Một số hình ảnh tại khóa bồi dưỡng:

 

IMG_4043

IMG_4062

IMG_4091

IMG_4099

 

Ngọc Long

Nguồn tin: Theo Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ
Các tin mới
Các tin đã đăng
Xem tin theo ngày:  
Tin nổi bật